Hệ điều hành macOS và những điều tuyệt vời mà bạn nên biết

Ngày đăng: 28-02-2019 17:02:04

Thiết kế sang trọng tinh tế, hiệu năng ổn định lâu dài theo thời gian. Và không thể thiếu hệ điều hành độc quyền. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên thương hiệu và tên tuổi macbook trong lòng người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết gì về hệ điều hành độc quyền này. Cùng viettech88 tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ điều hành độc quyền của macbook là gì?

Bạn biết đó, những chiếc iphone đã được Apple trang bị hệ điều hành ios rất riêng với nhiều tính năng tuyệt vời cho người dùng. Thì những đứa con macbook lại được “ông trùm công nghệ” này trang bị hệ điều hành độc quyền có tên là MacOS.

Phần mềm chính thức được ra đời lần đầu tiên vào năm 1984 với thế hệ mac OS X mới nhất. Đến thời điểm hiện tại, với các siêu phẩm macbook mới nhất. Hệ điều hành đã được thay đổi và cải tiến qua nhiều bản cập nhật như: MacOS 6, macOS 8, macOS 9. Và mới nhất là bản hệ điều hành mac OS X thông minh.

Tương tự như các phiên bản trước đọ, mac OS X được phát triển và xây dựng tại NeXT. Sau đó, apple mua lại công ty này vào thời điểm đầu năm 1997.

Những đặc điểm nổi bật của hệ điều hành trong macbook

Hệ điều hành macOS sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích

Khác với những chiếc laptop sử dụng hệ điều hành windows. Những chiếc macbook độc quyền riêng với mac OS sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật dưới đây:

  • Đó là một kho ứng dụng khổng lồ và phần cứng mạnh mẽ hỗ trợ được tất cả các file nhạc, đồ họa và hình ảnh. Có thể nói, đây cũng chính là lý do macbook air luôn được dân đồ họa yêu thích và lựa chọn.
  • Hệ điều hành macOS sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Nhờ đó người dùng có thể làm quen ngay từ những lần đầu dùng máy.

 Tuy nhiên với ai đang dùng windows quen nếu sang mac có lẽ hơi khó để làm quen. Nhưng nếu đã quen rồi thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nó rất tuyệt vời.

Hệ điều hành MacOS được trang bị độc quyền trong Macbook 

  • Nền tảng ổn định đã được Apple trang bị và xây dựng cho hệ điều hành. Trong từng phiên bản đều được thay đổi và cải tiến những điểm hạn chế cho người dùng. Đặc biệt, phần mềm đã được phân tách phần lớn các phần mềm khỏi nhau. Đảm bảo tính ổn định tốt nhất cho người dùng.
  • Tuyệt vời cả, hệ điều hành macOS luôn được đánh giá rất tốt về tính bảo mật. Người dùng rất ít khi gặp các vấn đề treo máy trong quá trình. Điều này đã giúp macbook luôn là “người đồng hành” giới doanh nhân... 

Chưa hết, các chuyên gia còn cho biết. Số lượng virus trên hệ điều hành được phát hiện ra là cực kỳ ít. Đảm bảo tính bảo mật và hiệu năng tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn đang dùng các sản phẩm iphone, ipad. Macbook rất dễ tương thích và vô cùng thuận tiện trong quá trình chia sẻ dữ liệu, kết nối.

Khác với các dòng laptop windows, cứ mỗi bản cập nhật. Bạn cần tải xuống và có thể mất phí. Nhưng khi dùng macbook, bạn hoàn toàn tải xuống một cách miễn phí phần mềm tương thích nhất cho máy mình.

Những tính năng nổi bật trên hệ điều hành macOS mới nhất hiện nay

Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các tính năng tuyệt vời trong hệ điều hành MacOS mới nhất được trang bị hiện nay. Để thấy được sự hoàn thiện mà Apple dành cho macbook nhé.

Đó là hệ điều hành được ra mắt chính thức tại sự kiện WWDC trong năm 2018 vừa qua với tên gọi macOS Mojava. Cụ thể đó là các tính năng đặc biệt ấn tượng dưới đây:

  • Chế độ nền tối: Dark mode

Bạn có thể dễ dàng chuyển thanh menu và phần dock sang chế độ nền tối thông qua macOS high sierra. Đồng thời giúp người dùng đưa nền tối lên toàn bộ desktop của mình. Kể cả các ứng dụng đang chạy và ảnh nền.

Hơn nữa, với chế độ nền tối này giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt người dùng khi sử dụng các ứng dụng cho hợp lý.

Apple luôn cải tiến thay đổi tôt nhất cho hệ điều hành độc quyền của mình

  • Màn hình động: Dynamic Desktop

Đó là một tính năng rất đáng chú ý với ngời dùng. Bạn có thể thay đổi độ sáng hình ảnh nền theo từng thời điểm trong ngày. Cụ thể, trong sự kiện ra mắt apple đã đưa ra ví dụ về hình ảnh sa mạc vào sáng sớm là những ánh nắng ấm áp, chiều đến là rực rỡ. Và đêm đến là cảm giác mát lạnh.

  • Nhiều tính năng hơn được tích hợp trong công cụ Markup

Với hệ điều hành macOS mới nhất này đã được trang bị sẵn trong macbook 2018 mới. Nó được tích hợp bộ công cụ Markup cho finder, quick look. Và tính năng chụp màn hình thông minh đơn giản nhất cho người dùng.

  • Gọi face time nhóm

Nếu như phiên bản trước, đây còn là một hạn chế. Thì macOS mojava đã được cải tiến giúp người dùng sử dụng tính năng gọi face time theo nhóm. Đặc biệt cuộc trò chuyện có thể lên đến hơn 32 người.

  • Tính năng bảo mật được nâng cao

Với sự phát triển công nghệ và các hacker thông minh như hiện nay. Thực sự bảo mật luôn là vấn đề hàng đầu được quan tâm.

Đáp ứng điều này, macOS mojava đã giúp người dùng ngăn chặn các tính năng bày tỏ cảm xúc và bình luận trên các trang mạng xã hội. Với hệ điều hành này bạn giúp bạn sử dụng chế độ ẩn danh dễ dàng, an toàn và rất khó bị theo dõi.

MacOS mojava đã mang đến diện mạo hoàn toàn mới đơn giản, tinh tế và thông minh hơn rất nhiều trên cửa hàng ứng dụng. Đặc biệt, nó còn được trang bị thêm thanh tab mới tiện ích và thông minh như: Discover, create, work và play.

Trên đây là bài viết chúng tôi Viettech88 muốn giới thiệu đến bạn đọc về hệ điều hành macOS. Mong rằng đó là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức thú vị.

Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan